ผู้บริหาร

นายไพโรจน์ อิ้ววังโส
ผู้อำนวยการสถานศึกษา
แบบสำรวจความคิดเห็น
ความพึงพอใจในการจัดการศึกษาแหล่งเรียนรู้นอกศึกษา
ดูผลโหวด
สถิติผู้เยี่ยมชม
เปิดเว็บไซต์ 02/11/2011
ปรับปรุง 16/04/2014
สถิติผู้เข้าชม 145009
Page Views 168816
ข่าวการศึกษา
’สาธิตมศว’ผุดศูนย์บ่มเพาะเด็กพิเศษจัดห้องเรียนต้นแบบปั้นน.ร.วิทย์-ป้อนตลาดแพทย์

      

'สาธิตมศว'ผุดศูนย์บ่มเพาะเด็กพิเศษจัดห้องเรียนต้นแบบปั้นน.ร.วิทย์-ป้อนตลาดแพทย์

 

นางสุภาภักตร์ ปรมาธิกุล ผอ.โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (ฝ่ายมัธยม) กล่าวว่า โรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร เป็นหน่วยงานหนึ่งของคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ก่อตั้งมหาวิทยาลัยต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบันเป็นเวลา 60 ปี มีนโยบายในการดำเนินงานให้ความร่วมมือกับคณะต่างๆ ของมหาวิทยาลัยในการสร้างสรรค์องค์ความรู้ทางการศึกษา ในปีนี้โรงเรียนจัดการศึกษาสำหรับเด็กพิเศษ ภายใต้โครงการ ศูนย์ต้นแบบพัฒนาศักยภาพเด็กที่มีความต้องการพิเศษ ร.ร.สาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (ฝ่ายมัธยม) โดยเปิดรับนักเรียนชั้นม.1 ปีการศึกษาละ 10 คน โดยปีการศึกษา 2554 เปิดรับปีแรก เพื่อเป็นศูนย์บ่มเพาะและเสริมทักษะ ความเชี่ยวชาญของนิสิต ครูประจำการ ให้อุทิศตน เพื่อพัฒนาสังคมทางสาขาเด็กที่มีความต้องการพิเศษ และเป็นศูนย์ในการเรียนรู้
          นางสุภาภักตร์กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังจัดการศึกษาหลักสูตรนานาชาติโดยโรงเรียนเปิดรับนักเรียนปีการศึกษาแรกในปีการศึกษา 53 ปัจจุบันมีนักเรียน 50 คน เพื่อพัฒนาศักยภาพด้านวิชาการของผู้เรียน สำหรับการเตรียมตัวเป็นพลเมืองของประชาคมอาเซียน
          ในปีการศึกษา 55 ทางโรงเรียนจัดตั้งห้องเรียนต้นแบบพัฒนาศักยภาพเด็กทางด้านวิทยาศาสตร์ทางการแพทย์ เพื่อส่งเสริมและพัฒนาให้มีทักษะอย่างเต็มที่ตามความต้องการของประเทศในด้านบุคลากรทางวิทยาศาสตร์การแพทย์ และมีทัศนคติที่ดีต่อวิชาชีพ เพื่อเป็นโรงเรียนต้นแบบของการบริหารจัดการในการจัดการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์ ผอ.สาธิต มศว ประสานมิตร กล่าว

 

          ที่มา: หนังสือพิมพ์ข่าวสด


โพสเมื่อ : 21 ต.ค. 54   อ่าน 284096 ครั้ง
โรงเรียนสังวาลย์วิท ๗ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครศรีธรรมราช เขต 2
เลขที่ 101 หมู่ที่ 11  ถนนลำนาว-เคี่ยมงาม ต.บ้านลำนาว อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช 80360 โทร.075450074